Chuyện to nói nhỏ trong Sinh viên.

“Các bạn thanh thiếu niên Việt Nam, đặc biệt là các bạn sinh viên hiện nay đang thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản và tình dục an toàn dẫn đến nhiều hệ lụy cho bản thân, gia đình và xã hội. Do vậy, tư vấn giáo dục giới tính – sức khỏe sinh sản là một trong những vấn đề cốt lõi quyết định sự phát triển tòan diện về nhận thức cho sinh viên” là nhận định của Thạc sĩ – Giảng viên Phan Thị Hoài Yến đến từ trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Với chuyên đề “Chuyện to nói nhỏ”, chiều ngày 23/05/2013, Ban chấp hành Đoàn – Hội sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã  phối hợp cùng  phòng khám Sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa Gia đình TP.HCM đã tổ chức buổi Hội thảo sức khỏe sinh sản.

Cùng với đó các bạn sinh viên được cung cấp những kiến thức bổ ích, thiết thực, được giải đáp những thắc mắc khó nói, trao đổi và giao lưu  trực tiếp với bác sĩ, chuyên viên tư vấn về những vấn đề như: sức khỏe sinh sản thành niên (viêm nhiễm cơ quan sinh dục ở  nữ, chu kì kinh nguyệt, căn bệnh ung thư vú,ung thư cổ tử cung, tác dụng của việc sử dụng thuốc tránh thai, vấn đề mang thai ngoài ý muốn; Hậu quả của việc nạo phá thai;…)

Đánh đúng tâm lý của hầu hết sinh viên về những vấn đề tế nhị mà các bạn đang quan tâm nên buổi tư vấn đã diễn ra vô cùng sôi nổi, thiết thực. Nhiều câu hỏi thắc mắc đã được các bạn mạnh dạn được đặt ra và giải đáp cụ thể nhất giúp các bạn có nhận thức đúng đắn và định hướng cho một cuộc sống lành mạnh.

Trong nhiều năm qua, Đại học Nguyễn Tất Thành luôn quan tâm, chú trọng đến vấn đề tư vấn giáo dục giới tính – sức khỏe sinh sản nhằm giúp các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng sống. Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức định kỳ để trang bị cho sinh viên kỹ năng sống tốt nhất khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Để được tư vấn các vấn đề liên quan đến tâm sinh lý, sức khỏe sinh sản, giáo dục giới tính, các bạn sinh viên có thể liên hệ qua điện thoại hoặc gửi câu hỏi thắc mắc qua hộp thư thoại theo địa chỉ sau:

hoặc liên hệ tại :
  1. 509 Điện Biên Phủ, Q.3 – (08)38339392