• Kỹ thuật sửa chữa ôtô và động cơ nổ hiện đại - Phần 1

  Kỹ thuật sửa chữa ôtô và động cơ nổ hiện đại - Phần 1

  Kỹ thuật sửa chữa ôtô và động cơ nổ hiện đại - Phần 1 giới thiệu về các nội dung như: Trang bị xưởng sửa chữa ô tô hiện đại, phân loại động cơ, động cơ xăng bốn thì, động cơ xăng hai thì, các loại động cơ đặc biệt, động cơ piston tự do, động cơ Wankel, các chi tiết chủ yếu của động cơ đốt trong,... Mời các bạn cùng tham khảo...

   107 p ntt 18/11/2019 9 0

 • Kỹ thuật sửa chữa ôtô và động cơ nổ hiện đại - Phần 2

  Kỹ thuật sửa chữa ôtô và động cơ nổ hiện đại - Phần 2

  Kỹ thuật sửa chữa ôtô và động cơ nổ hiện đại - Phần 2 tiếp tục giới thiệu đến các bạn một số nội dung về: Hệ thống nhiên liệu, hệ thống đánh lửa, hệ thống đánh lửa điện tử không có tiếp điểm, hệ thống bôi trơn động cơ, hệ thống làm mát động cơ. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   147 p ntt 18/11/2019 9 0

 • Sổ tay chuyên ngành Cơ khí: Phần 1

  Sổ tay chuyên ngành Cơ khí: Phần 1

  Tài liệu giới thiệu các nội dung về: Hộp dụng cụ cơ bản, máy dụng cụ tĩnh tại chạy bằng điện, mũi khoan xoắn, bản vẽ kỹ thuật, hệ thống truyền động cơ học, truyền động xích, truyền động bánh răng,... Tài liệu được biên soạn nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu đào tạo, tự đào tạo, đào tạo lại, nâng cao tay nghề, cập nhật kiến thức...

   135 p ntt 18/11/2019 11 0

 • Sổ tay chuyên ngành Cơ khí: Phần 2

  Sổ tay chuyên ngành Cơ khí: Phần 2

  Nối tiếp phần 1, phần 2 tiếp tục giới thiệu các nội dung về: Ren vít, các bộ lắp ghép cơ học, cơ sở về điện, động cơ điện xoay chiều, bảo trì phòng ngừa trang thiết bị, các tín hiệu tay khi sử dụng cần cẩu nâng hạ, hệ thống phun nước tự động,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   154 p ntt 18/11/2019 9 0

 • Công nghệ chế tạo máy - Chương 1: Các khái niệm

  Công nghệ chế tạo máy - Chương 1: Các khái niệm

  Công nghệ chế tạo máy là một lĩnh vực khoa học kỹ thuật có nhiệm vụ nghiên cứu, thiết kế và tổ chức thực hiện quá trình chế tạo sản phẩm cơ khí đạt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật nhất định trong điều kiện quy mô sản xuất cụ thể.

   6 p ntt 18/11/2019 8 0

 • Công nghệ chế tạo máy - Chương 2: Chất lượng bề mặt

  Công nghệ chế tạo máy - Chương 2: Chất lượng bề mặt

  Chương này chúng ta nghiên cứu các yếu tố đặc trưng của chất lượng bề mặt, ảnh hưởng của chất lượng bề mặt tới khả n ăng làm việc của chi tiết máy, các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt và các phương pháp đảm bảo chất lượng bề mặt trong quá trình chế tạo chi tiết máy.

   19 p ntt 18/11/2019 8 0

 • Công nghệ chế tạo máy - Chương 3: Độ chính xác gia công

  Công nghệ chế tạo máy - Chương 3: Độ chính xác gia công

  Nội dung chương 3 gồm có: Khái niệm và định nghĩa, các phương pháp đạt độ chính xác gia công trên máy, các nguyên nhân gây ra sai số gia công, các phương pháp xác định độ chính xác gia công, điều chỉnh máy. Mời các bạn cùng tham khảo.

   16 p ntt 18/11/2019 10 0

 • Công nghệ chế tạo máy - Chương 4: Chuẩn và cách chọn chuẩn

  Công nghệ chế tạo máy - Chương 4: Chuẩn và cách chọn chuẩn

  Chuẩn là tập hợp của những bề mặt, đường hoặc điểm của một chi tiết mà căn cứ vào đó người ta xác định vị trí của các bề mặt, đường hoặc điểm khác của bản thân chi tiết đó hoặc của chi tiết khác. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chương 4 để biết thêm chi tiết.

   18 p ntt 18/11/2019 8 0

 • Công nghệ chế tạo máy - Chương 6: Phôi và lượng dư gia công

  Công nghệ chế tạo máy - Chương 6: Phôi và lượng dư gia công

  Chọn phôi hợp lý không những đảm bảo tốt những tính năng kỹ thuật của chi tiết mà còn có ảnh hưởng tốt đến năng suất và giá thành sản phẩm. Gia công chuẩn bị phôi là những nguyên công chuẩn bị phôi chi quá trình gia công cơ, bao gồm làm sạch, nắn thẳng phôi, gia công phá, gia công lỗ tâm. Chương này trang bị cho người học những kiến thức về...

   10 p ntt 18/11/2019 8 0

 • Công nghệ chế tạo máy - Chương 8: Gia công bằng biến dạng dẻo

  Công nghệ chế tạo máy - Chương 8: Gia công bằng biến dạng dẻo

  Chương 8 trang bị cho người học những kiến thức cơ bản tạo phôi bằng phương pháp biến dạng dẻo, giúp người học hiểu được đặc điểm và nguyên tắc cơ bản của việc tạo phôi bằng phương pháp biến dạng dẻo.

   10 p ntt 18/11/2019 8 0

 • Công nghệ chế tạo máy - Chương 9: Hàn và cắt kim loại

  Công nghệ chế tạo máy - Chương 9: Hàn và cắt kim loại

  Công nghệ chế tạo máy - Chương 9: Hàn và cắt kim loại. Chương này trang bị cho người học những nội dung kiến thức về: Hàn kim loại, cắt kim loại, quá trình luyện kim khi hàn nóng chảy, hàn hồ quang tay, khuyết tật mối hàn và các phương pháp kiểm tra. Mời các bạn tham khảo.

   12 p ntt 18/11/2019 7 0

 • Công nghệ chế tạo máy - Chương 10: Gia công chuẩn bị

  Công nghệ chế tạo máy - Chương 10: Gia công chuẩn bị

  Chọn phôi hợp lý không những đảm bảo tốt những tính năng kỹ thuật của chi tiết mà còn có ảnh hưởng tốt đến năng suất và giá thành sản phẩm. Gia công chuẩn bị phôi là những nguyên công chuẩn bị phôi chi quá trình gia công cơ, bao gồm làm sạch, nắn thẳng phôi, gia công phá, gia công lỗ tâm. Chương này trang bị cho người học kiến thức cơ bản...

   10 p ntt 18/11/2019 9 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số