• So sánh đặc điểm hình thái và giải phẫu loài Dâm bụt phù dung (Hibiscus mutabilis L.) và Dâm bụt rìa (Hibiscus schizopetalus Hook.f.) thuộc chi Dâm bụt Hibiscus - họ Bông (Malvaceae)

    So sánh đặc điểm hình thái và giải phẫu loài Dâm bụt phù dung (Hibiscus mutabilis L.) và Dâm bụt rìa (Hibiscus schizopetalus Hook.f.) thuộc chi Dâm bụt Hibiscus - họ Bông (Malvaceae)

    Hai loài Dâm bụt phù dung và Dâm bụt rìa thu hái tại Tp. Hồ Chí Minh đã được mô tả và so sánh về đặc điểm hình thái, phân tích cấu trúc giải phẫu và soi bột dược liệu với mục đích bổ sung dữ liệu, góp phần nhận dạng đúng loài cho các loài thuộc chi Dâm bụt tại Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết "So sánh đặc điểm hình thái và...

     14 p ntt 20/07/2024 17 0

  • Tối ưu điều kiện biểu hiện AA9 polysaccharide monooxygenases tái tổ hợp trong hệ thống Escherichia coli

    Tối ưu điều kiện biểu hiện AA9 polysaccharide monooxygenases tái tổ hợp trong hệ thống Escherichia coli

    Bài viết trình bày tối ưu điều kiện biểu hiện AA9 polysaccharide monooxygenase tái tổ hợp trong hệ thống Escherichia coli với nội dung chính bao gồm khảo sát môi trường nuôi cấy tối ưu cho quá trình biểu hiện AN3860, nồng độ IPTG cảm ứng cho quá trình biểu hiện AN3860. Khảo sát nhiệt độ cảm ứng tối ưu cho quá trình biểu hiện AN3860

     8 p ntt 20/07/2024 13 0

  • Nghiên cứu thu nhận dịch chiết giàu acid amin từ nhộng tằm bằng enzym

    Nghiên cứu thu nhận dịch chiết giàu acid amin từ nhộng tằm bằng enzym

    Trong nghiên cứu này, các acid amin từ nhộng tằm được chiết xuất bằng phương pháp sử dụng enzyme protease nhằm thu nhận hỗn hợp acid amin và các peptid sinh học có giá trị, có tiềm năng ứng dụng làm nguyên liệu trong sản xuất thực phẩm chức năng. Hàm lượng acid amin tổng thu được khi thủy phân bằng protease được xác định bằng phương pháp chuẩn...

     20 p ntt 22/12/2023 43 0

  • Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất trích ly và chất lượng của bột lá dứa hòa tan

    Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất trích ly và chất lượng của bột lá dứa hòa tan

    Bài viết "Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất trích ly và chất lượng của bột lá dứa hòa tan" đi sâu vào tìm hiểu và nghiên cứu kĩ hơn về quy trình sản xuất bột lá dứa hòa tan giúp tạo màu, tạo mùi đặc trưng cho các sản phẩm.

     9 p ntt 22/12/2023 45 0

  • Nghiên cứu chiết tách và thu hồi protein từ gạo trắng và gạo lứt đỏ

    Nghiên cứu chiết tách và thu hồi protein từ gạo trắng và gạo lứt đỏ

    "Nghiên cứu chiết tách và thu hồi protein từ gạo trắng và gạo lứt đỏ" khảo sát quy trình chiết tách protein từ gạo trắng và gạo lứt đỏ bằng dung dịch acid kết hợp với sử dụng enzyme mà không sử dụng dung dịch kiềm như các nghiên cứu trước đây. Kết quả nghiên cứu cho thấy, bột gạo được xử lí bằng chế phẩm chứa enzyme amylase và xylanase...

     16 p ntt 22/12/2023 37 0

  • Nghiên cứu vi bao anthocyanin bằng gelatin biến tính

    Nghiên cứu vi bao anthocyanin bằng gelatin biến tính

    Bài viết Nghiên cứu vi bao anthocyanin bằng gelatin biến tính trình bày kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của các yếu tố Tỷ lệ anthocyanin (vật liệu nhân)/ gelatin (vật liệu phủ); Nồng độ dung dịch vi bao; Nhiệt độ không khí sấy; Tốc độ dòng phun đến hiệu suất vi bao và trạng thái sản phẩm vi bao.

     5 p ntt 20/11/2023 24 0

  • Nghiên cứu quy trình mứt đông nha đam bổ sung bã trái khóm

    Nghiên cứu quy trình mứt đông nha đam bổ sung bã trái khóm

    Nghiên cứu quy trình mứt đông Nha đam (Aloe vera L.) bổ sung bã trái khóm được thực hiện với mục đích đa dạng hóa các sản phẩm mứt đông nâng cao giá trị kinh tế cho cây Nha đam và tạo ra một sản phẩm mới mùi vị thơm ngon đặc trưng, cỏ giá trị dinh dưỡng cao, nguồn gốc từ thiên nhiên và an toàn cho người tiêu dùng.

     9 p ntt 20/11/2023 42 0

  • Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm từ cỏ ngọt (Stevia rebaudiana)

    Nghiên cứu đa dạng hóa các sản phẩm từ cỏ ngọt (Stevia rebaudiana)

    Cỏ ngọt (Stevia rebaudiana) là một loại thảo dược chứa nhiều các hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe như flavonoid, alkaloid, stevioside. Nghiên cứu này nhằm mục đích chế biến được các sản phẩm trà và kẹo từ cỏ ngọt. Nghiên cứu ảnh hưởng của các thông số khác nhau bao gồm: tỷ lệ các nguyên liệu, nhiệt độ chế biến, nhiệt độ sấy đến...

     9 p ntt 20/11/2023 33 0

  • Nghiên cứu chế biến nước ép khổ qua bạc hà cỏ ngọt

    Nghiên cứu chế biến nước ép khổ qua bạc hà cỏ ngọt

    Nghiên cứu chế biến nưởc ép khổ qua bạc hà và cỏ ngọt được thực hiện nhằm mục đích tạo ra một sản phẩm mang tính giải khát và hỗ trợ sức khoẻ cho người tiêu dùng. Khổ qua, bạc hà và cỏ ngọt là những nguyên liệu thân quen của người Việt Nam, khổ qua kết hợp cùng bạc hà để tạo vị tươi mát, cùng với cỏ ngọt để tạo vị ngọt dịu...

     10 p ntt 20/11/2023 28 0

  • Nghiên cứu chế tạo lớp phủ nanocomposite từ chitosan ứng dụng bảo quản quả xoài

    Nghiên cứu chế tạo lớp phủ nanocomposite từ chitosan ứng dụng bảo quản quả xoài

    Bài viết này đưa ra phương pháp chế tạo lớp phủ nanocomposite từ chitosan kết hợp với nano rutin, ứng dụng bảo quản quả xoài. Rutin được nano hóa có kích thước trung bình 50 nm, được đưa vào dung dịch chitosan với công thức CS2%/rutin0,5% cho thấy hiệu quả bảo quản tốt nhất so với các công thức trong khoảng nghiên cứu.

     9 p ntt 20/11/2023 37 0

  • Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất mứt đông bưởi bổ sung khóm

    Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến quy trình sản xuất mứt đông bưởi bổ sung khóm

    Nghiên cứu sản phẩm mứt đông bưởi bổ sung khóm tạo nên sự đa dạng hóa các sản phẩm mứt đông, tạo ra sản phẩm mới có giá trị về dinh dưỡng cao cỏ nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn, tiện lợi cho người tiêu dùng và đạt hiệu quả cao về mặt sức khỏe. Ngoài ra, với mứt đông bưởi còn đáp ứng được nhu cầu thị hiểu ngày càng...

     10 p ntt 20/11/2023 29 0

  • Nghiên cứu xử lý bã nghệ định hướng ứng dụng trong tạo màng bao gói thực phẩm

    Nghiên cứu xử lý bã nghệ định hướng ứng dụng trong tạo màng bao gói thực phẩm

    Bài viết Nghiên cứu xử lý bã nghệ định hướng ứng dụng trong tạo màng bao gói thực phẩm tiến hành nghiên cứu điều kiện xử lý bã nghệ thích hợp để thu được bã nghệ có thể ứng dụng được vào sản xuất màng cho bao gói thực phẩm.

     8 p ntt 20/11/2023 33 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số
getDocumentFilter3 p_strSchoolCode=ntt