Nghiên cứu chiết tách và thu hồi protein từ gạo trắng và gạo lứt đỏ

"Nghiên cứu chiết tách và thu hồi protein từ gạo trắng và gạo lứt đỏ" khảo sát quy trình chiết tách protein từ gạo trắng và gạo lứt đỏ bằng dung dịch acid kết hợp với sử dụng enzyme mà không sử dụng dung dịch kiềm như các nghiên cứu trước đây. Kết quả nghiên cứu cho thấy, bột gạo được xử lí bằng chế phẩm chứa enzyme amylase và xylanase trước khi được chiết tách với dung dịch hydrochloric acid 0,01 N và kết tủa ở điểm đẳng điện pH 7,4 với sự có mặt của muối tricalcium citrate ở nồng độ 2,5% cho hiệu suất thu hồi protein từ gạo trắng và gạo lứt đỏ có giá trị lần lượt là 76,6±1,1% và 73,6±1,8%.