Thăm dò khả năng khử clo của HCB bởi vi sinh vật bản địa tại Việt Nam
Các vi sinh vật bản địa đã được lấy từ các mẫu trầm tích tại các vùng công nghiệp khác nhau, 3 vùng này cho thấy khả năng khử clo của HCB trong môi trường tự nhiên. Quá trình khử clo đã diễn ra theo các bước: HCB->QCB->1,2,3,5-TeCB->1,3,5-TCB. Bước chuyển hóa trung gian từ QCB tới 1,2,3,5-TeCB và từ 1,2,3,5-TeCB tới 1,3,5-TCB diễn ra nhanh chóng để tạo thành một lượng rất nhỏ tích lũy trên những hợp chất này. Khả năng khử clo của vi khuẩn bản địa tại Việt Nam là khá tốt so với Thái Lan và Đài Loan. Với nồng độ HCB đầu vào là 2 ppm quá trình khử clo được kết thúc trong 8 tuần.
Xin lỗi bạn không thể down load tài liệu này. Bạn có thể xem tài liệu trực tuyến trên website hoặc liên hệ thư viện trường để được hướng dẫn. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
Bạn vui lòng tham khảo thỏa thuận sử dụng của thư viện số.