• Bài giảng Dược lý đại cương - PGS.TS. Nguyễn Trọng Thông

  Bài giảng Dược lý đại cương - PGS.TS. Nguyễn Trọng Thông

  Bài giảng Dược lý đại cương trình bày các nội dung chính sau: Sự vận chuyển thuốc qua màng sinh học; Sự hấp thu, phân phối, chuyển hóa và thải trừ thuốc; Dược động học ở những đối tượng đặc biệt; Dược lực học: Cơ chế tác dụng, các cách tác dụng, các yếu tố ảnh hưởng đến tác dụng; Tương tác thuốc và ý nghĩa.

   109 p ntt 25/03/2021 4 0

 • Bài giảng bộ môn Dược lý học: Cách sử dụng thuốc kháng sinh

  Bài giảng bộ môn Dược lý học: Cách sử dụng thuốc kháng sinh

  Bài giảng trình bày một số cách chữa trị các bệnh nhiễm trùng dựa trên thử nghiệm về vi trùng học, thử nghiệm về bệnh lý và những kinh nghiệm của các cố vấn của Medical Letter. Mỗi địa phương, mỗi cá thể có những phương thức kháng thể riêng mà người thầy thuốc phải để ý khi chữa bệnh. Mời các bạn cùng tham khảo.

   4 p ntt 25/11/2020 35 0

 • Bài giảng bộ môn Dược lý học: Thuốc sát khuẩn (Antisepticum)

  Bài giảng bộ môn Dược lý học: Thuốc sát khuẩn (Antisepticum)

  Thuốc sát khuẩn là thuốc dùng rửa, bôi lên da, niêm mạc được bào chế từ hoá chất d¬ược dụng để diệt vi khuẩn, làm sạch vùng da trước khi tiêm, mổ, hoặc điều trị tại chỗ vùng da bị nhiễm vi khuẩn, nấm... Chương này sẽ giới thiệu về thành phần, đặc điểm cũng như tác dụng của thuốc sát khuẩn. Mời các bạn cùng tham khảo.

   4 p ntt 25/11/2020 25 0

 • Bài giảng bộ môn Dược lý học: Thuốc sát khuẩn (cũ)

  Bài giảng bộ môn Dược lý học: Thuốc sát khuẩn (cũ)

  Nội dung chính được trình bày trong bài giảng gồm có: Các thuốc sát khuẩn được xếp loại theo các nhóm hoá học, các tác dụng của thuốc sát khuẩn trên tế bào vi khuẩn, cơ chế tác dụng sát khuẩn, các thuốc sát khuẩn chính,... Mời các bạn cùng tham khảo.

   3 p ntt 25/11/2020 19 0

 • Bài giảng bộ môn Dược lý học: Dược động học cơ sở - ứng dụng

  Bài giảng bộ môn Dược lý học: Dược động học cơ sở - ứng dụng

  Nội dung chính được trình bày trong bài giảng gồm có: Mở đầu ( nhập môn ) một số khái niệm cơ bản, số phận của thuốc trong cơ thể, mô hình dược động học, một số thông số dược động học và ý nghĩa. Mời các bạn cùng tham khảo.

   23 p ntt 25/11/2020 33 0

 • Bài giảng bộ môn Dược lý học: Thuốc kháng virus

  Bài giảng bộ môn Dược lý học: Thuốc kháng virus

  Nội dung chính được trình bày trong bài giảng gồm có: Một số kiến thức cơ bản về virus, các giai đoạn phát triển nhân lên của virus và cơ sở dùng thuốc kháng virus, phân loại các thuốc kháng virus, thuốc kháng virus herpes

   15 p ntt 25/11/2020 27 0

 • Bài giảng bộ môn Dược lý học: Thuốc chống lao

  Bài giảng bộ môn Dược lý học: Thuốc chống lao

  Nội dung chính được trình bày trong bài giảng gồm có: Bệnh lao, một số đặc điểm của trực khuẩn lao, hướng điều trị, các thuốc chống lao thường, các thuốc chống lao khác, sự kháng thuốc của vi khuẩn, nguyên tắc dùng thuốc chống.

   13 p ntt 25/11/2020 30 0

 • Bài giảng bộ môn Dược lý học: Nhập môn dược động học

  Bài giảng bộ môn Dược lý học: Nhập môn dược động học

  Dược động học là môn học về động học của sự hấp thu, phân bố, chuyển hoá, đào thải, bài xuất của thuốc và các tác dụng dược lý, điều trị hay tác động của chúng trên động vật và trên người. Trong dược động học, người ta nghiên cứu sự biến đổi (số phận) của thuốc trong cơ thể thông qua việc xác định và theo dõi sự biến đổi...

   8 p ntt 25/11/2020 50 1

 • Bài giảng bộ môn Dược lý học: Thuốc kháng sinh

  Bài giảng bộ môn Dược lý học: Thuốc kháng sinh

  Nội dung chính được trình bày trong bài giảng "Thuốc kháng sinh" gồm có: Đại cương, đặc điểm chung của các nhóm kháng sinh, nguyên tắc sử dụng kháng sinh, dược động học của các thuốc kháng khuẩn, các tai biến và độc tính chủ yếu của thuốc kháng khuẩn, các chống chỉ định chủ yếu khi sử dụng thuốc kháng khuẩn, một số vấn đề về tương...

   15 p ntt 25/11/2020 49 0

 • Bài giảng bộ môn Dược lý học: Chuyển hóa thuốc

  Bài giảng bộ môn Dược lý học: Chuyển hóa thuốc

  Nội dung chính được trình bày trong bài giảng gồm có: Mục đích của chuyển hóa thuốc, nơi chuyển hóa và các enzym chính xúc tác cho chuyển hóa, các phản ứng chuyển hóa chính, các yếu tố làm thay đổi tốc độ chuyển hóa thuốc.

   10 p ntt 25/11/2020 17 0

 • Bài giảng bộ môn Dược lý học: Dược lý đại cương

  Bài giảng bộ môn Dược lý học: Dược lý đại cương

  Nội dung chính được trình bày trong bài giảng gồm có: Một số khái niệm cơ bản, mục tiêu môn học, sơ đồ tóm tắt quá trình chích yếu (các bước giai đoạn) nguyên cứu một phân tử dùng làm thuốc trong y học (dùng chữa bệnh cho người),...và nhiều nội dung liên quan khác, mời các bạn cùng tham khảo.

   8 p ntt 25/11/2020 21 0

 • Bài giảng bộ môn Dược lý học: Số phận thuốc trong cơ thể

  Bài giảng bộ môn Dược lý học: Số phận thuốc trong cơ thể

  Thuốc được đưa vào cơ thể bằng nhiều đường. Sau khi hấp thu để tác dụng dược lý, thuốc được coi là vật lạ, cơ thể sẽ tìm mọi cách để thải trừ. Chương này sẽ trình bày về "Số phận thuốc trong cơ thể". Mời các bạn cùng tham khảo.

   17 p ntt 25/11/2020 27 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số