Thực phẩm chức năng - Thức ăn của con người ở thế kỷ 21. Ứng dụng công nghệ sinh học tạo các chế phẩm thực phẩm chức năng phục vụ sức khỏe của cộng đồng

Bài viết nêu lên những ứng dụng công nghệ sinh học tạo các chế phẩm thực phẩm chức năng phục vụ sức khỏe của cộng đồng. Việc khai thác các tài nguyên sinh học của đất nước, các kinh nghiệm của nền y học dân tộc, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ sinh học tạo các chế phẩm thực phẩm chức năng ở Việt Nam là lĩnh vực có nhiều lợi thế. Đồng thời cũng nêu lên những thành công bước đầu trong việc nghiên cứu thực phẩm chức năng, các chế phẩm tăng lực đầu tiên cho vận động viên Việt Nam.