Hướng dẫn lập báo cáo Đánh giá tác động môi trường: Hướng dẫn chung về thực hiện đánh giá tác động môi trường đối với dự án đầu tư

Hướng dẫn chung về thực hiện đánh giá tác động môi trường được xác định như một phần của quá trình hài hoà đánh giá tác động môi trường theo Bản cam kết Hà Nội về hiệu quả viện trợ. Mục tiêu của bản Hướng dẫn này là cung cấp văn bản giúp cho những người liên quan thực hiện quá trình đánh giá tác động môi trường tại Việt Nam. Hướng dẫn này hỗ trợ kỹ thuật cho quá trình thực hiện Thông tư số 05/2008/TTBTNMT ngày 08 tháng 12 năm 2008 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về Hướng dẫn đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và cam kết bảo vệ môi trường, và những hướng dẫn kỹ thuật đánh giá tác động môi trường chuyên ngành đang tồn tại.