• Bài giảng chuyên đề: Khám bệnh về máu

  Bài giảng chuyên đề: Khám bệnh về máu

  Nội dung của bài giảng trình bày về bệnh sử, tiền căn và thăm khám một cách có hệ thống để dự đoán nguyên nhân và đề ra các xét nghiệm cận lâm sàng nhằm xác định tình trạng bệnh lý bệnh nhân đang có về máu.

   15 p ntt 28/10/2019 7 1

 • Bài giảng chuyên đề: Chẩn đoán và xử trí phù phổi cấp huyết động

  Bài giảng chuyên đề: Chẩn đoán và xử trí phù phổi cấp huyết động

  Nội dung của bài giảng "Chẩn đoán và xử trí phù phổi cấp huyết động" trình bày về nguyên nhân của bệnh phù phổi cấp huyết động, chẩn đoán bệnh phù phổi cấp huyết động và điều trị bệnh phù phổi cấp huyết động.

   9 p ntt 28/10/2019 9 1

 • Bài giảng chuyên đề Thần kinh học: Hội chứng tiền đình

  Bài giảng chuyên đề Thần kinh học: Hội chứng tiền đình

  Nội dung của bài giảng trình bày về định nghĩa chóng mặt, phân biệt chóng mặt với những trường hợp khác, phân biệt hội chứng tiền đình trung ương và hội chứng tiền đình ngoại biên, các nguyên nhân thường gặp của hội chứng tiền đình ngoại biên và hội chứng tiền đình trung ương.

   20 p ntt 28/10/2019 6 1

 • Bài giảng chuyên đề Tâm thần học: Các rối loạn tâm thần thực tổn

  Bài giảng chuyên đề Tâm thần học: Các rối loạn tâm thần thực tổn

  Nội dung của bài giảng trình bày khái niệm chung về rối loạn tâm thần thực tổn, nguyên nhân của rối loạn tâm thần thực tổn, phân loại, đặc điểm lâm sàng chung, chẩn đoán phân biệt, một số rối loạn tâm thần thực tổn thường gặp.

   15 p ntt 28/10/2019 4 1

 • Bài giảng chuyên đề: Dược lý - dược động học

  Bài giảng chuyên đề: Dược lý - dược động học

  Nội dung của bài giảng "Dược lý - dược động học" trình bày về những kiến thức đại cương về dược động học như: các cách vận chuyển thuốc qua màng sinh học, các quá trình dược động học.

   12 p ntt 28/10/2019 6 1

 • Bài giảng chuyên đề Phù phổi cấp trong sản khoa

  Bài giảng chuyên đề Phù phổi cấp trong sản khoa

  Nội dung của bài giảng trình bày về ảnh hưởng của thai nghén đối với hệ tuần và bệnh tim của người mẹ, nguyên nhân và chẩn đoán phù phổi cấp trong thai kỳ, thiết lập kế hoạch xử trí phù phổi cấp do huyết động và phù phổi cấp do tổn thương.

   19 p ntt 28/10/2019 8 1

 • Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân sốc phản vệ

  Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân sốc phản vệ

  Nội dung của bài giảng trình bày đại cương về sốc phản vệ, các nguyên nhân sốc phản vệ, triệu chứng lâm sàng của sốc phản vệ, chẩn đoán sốc phản vệ, xử trí và chăm sóc sốc phản vệ, quy trình chăm sóc sốc phản vệ.

   50 p ntt 28/10/2019 6 1

 • Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân sốc tim

  Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân sốc tim

  Nội dung của bài giảng trình bày đại cương về bệnh học sốc tim, nguyên nhân gây sốc tim, triệu chứng của bệnh sốc tim, chẩn đoán và xử trí bệnh sốc tim, tiên lượng, biến chứng và phòng bệnh sốc tim, chăm sóc điều dưỡng và chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân sốc tim.

   41 p ntt 28/10/2019 9 1

 • Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân có hậu môn nhân tạo

  Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân có hậu môn nhân tạo

  Mời các bạn tham khảo bài giảng Chăm sóc bệnh nhân có hậu môn nhân tạo sau đây để bổ sung thêm kiến thức về định nghĩa hậu môn nhân tạo; phân loại hậu môn nhân tạo; chỉ định làm hậu môn nhân tạo; các biến chứng trong hậu môn nhân tạo; quy trình kỹ thuật chăm sóc hậu môn nhân tạo; những điều cần lưu ý khi chăm sóc người bệnh có hậu môn...

   30 p ntt 28/10/2019 6 1

 • Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân mở khí quản

  Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân mở khí quản

  Bài giảng Chăm sóc bệnh nhân mở khí quản cung cấp cho các bạn những kiến thức về định nghĩa mở khí quản; trường hợp mở khí quản; lợi ích của việc mở khí quản; bộ mở khí quản; thủ thuật mở mở khí quản; biến chứng khi mở khí quản; quy trình kỹ thuật chăm sóc người mở khí quản.

   16 p ntt 28/10/2019 6 1

 • Bài giảng chuyên đề Chăm sóc bệnh nhân Leucemia cấp/viêm phổi

  Bài giảng chuyên đề Chăm sóc bệnh nhân Leucemia cấp/viêm phổi

  Bài giảng chuyên đề "Chăm sóc bệnh nhân Leucemia cấp/viêm phổi" cung cấp cho vinh viên một số ví dụ về hiện trạng bệnh nhân được chuẩn đoán Leucemia cấp/viêm phổi, phương pháp chăm sóc bệnh nhân Leucemia cấp/viêm phổi. Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên Y khoa chuyên khoa nội dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.

   18 p ntt 28/10/2019 6 1

 • Bài giảng Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân sống chung với HIV/AIDS

  Bài giảng Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân sống chung với HIV/AIDS

  Dưới đây là bài giảng Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân sống chung với HIV/AIDS. Mời các bạn tham khảo bài giảng để hiểu rõ hơn về khái niệm và vai trò của chăm sóc giảm nhẹ; cách đánh giá đau; cách điều trị đau do cảm thụ thần kinh và đau do bệnh lý thần kinh; khái niệm và vai trò của chăm sóc cuối đời.

   37 p ntt 28/10/2019 7 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số