• Thiết kế tàu khách

  Thiết kế tàu khách

  Tài liệu sẽ cung cấp các kiến thức: Ngoại hình tàu, bố trí chung toàn tàu, bố trí nội thất; bố trí các buồng sinh hoạt, các buồng công cộng, khu vực vui chơi trên tàu khách;... Đây là tài liệu thực sự có ích cho các bạn ngành Kỹ thuật đóng tàu. Mời các bạn cùng tham khảo.

   65 p ntt 25/12/2019 81 1

 • Thiết kế tàu vận tải đi biển

  Thiết kế tàu vận tải đi biển

  Tài liệu với nội dung chủ yếu được đề cập: Tàu chở hàng khô, tàu dầu và tu container. Các nội dung này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin, hướng dẫn chi tiết cho việc thiết kế tàu chuyên dùng. Mời các bạn cùng tham khảo.

   203 p ntt 25/12/2019 80 1

 • Thiết kế tàu nhiều thân

  Thiết kế tàu nhiều thân

  Tài liệu được trình bày với nội dung gồm 4 chương: Tàu nhiều thân, thiết kế tàu nhiều thân; sức cản, thiết bị đẩy tàu; các đường tính nổi, đường cross curves. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

   128 p ntt 25/12/2019 90 1

 • Thiết kế tàu công trình

  Thiết kế tàu công trình

  Tài liệu Thiết kế tàu công trình sẽ trình bày những vấn đề: Đặc trưng các tàu công trình; thiết kế tàu cuốc, tàu hút, tàu vận chuyển bùn; thiết kế buồng máy, hệ trục tàu cuốc, tàu hút; thiết kế thiết bị tàu công trình; trang thiết bị cơ - điện tàu công trình; thiết kế đốc nổi. Mời các bạn cùng tham khảo.

   141 p ntt 25/12/2019 86 1

 • Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 10: Công nghệ lắp ráp các sản phẩm cơ khí

  Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 10: Công nghệ lắp ráp các sản phẩm cơ khí

  Một sản phẩm cơ khí do nhiều chi tiết hợp thỡnh. Sau khi c ̧c chi tiết được gia công xong trong phân xưởng cơ khí, chúng ta phải lắp chúng lại với nhau để tạo thỡnh một sản phẩm hoỡn thiện. Nếu quy trình gia công cơ khí lỡ giai đoạn chủ yếu của quy trình sản xuất thì quy trình lắp r ̧p lỡ giai đoạn cuối cùng của quy trình sản xuất ấy. Thực...

   11 p ntt 24/07/2019 112 1

 • Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 9: Gia công bánh răng

  Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 9: Gia công bánh răng

  Bánh răng, bánh vít là những chi tiết dùng để truyền lực òa chuyển động nhờ ăn khớp mà ta thường thấy trong các loại máy móc. Sử dụng bánh răng có thể truyền được chuyển động quay giữa các trục song song nhau, chéo nhau hoặc vuông góc với nhau.

   33 p ntt 24/07/2019 113 1

 • Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 8: Quy trình công nghệ chế tạo các chi tiết điển hình

  Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 8: Quy trình công nghệ chế tạo các chi tiết điển hình

  Trong ngành Chế tạo máy, chi tiết gia công có hình dạng hình học rất phong phú và với mỗi chi tiết thì sẽ có một quy trình công nghệ chế tạo. Những chi tiết được xếp cùng một loại hay nhóm khi chúng có chức năng và quy trình công nghệ tương tự nhau.

   30 p ntt 24/07/2019 132 1

 • Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 7: Thiết kế quy trình công nghệ gia công chi tiết máy

  Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 7: Thiết kế quy trình công nghệ gia công chi tiết máy

  Thiết kế quy trình công nghệ gia công cơ là lập nên những văn kiện, tài liệu để phục vụ và hướng dẫn cho việc gia công các chi tiết trên máy, bao gồm cả việc thiết kế những trang bị cần thiết. Mục đích là nhằm hướng dẫn công nghệ, lập các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật.

   15 p ntt 24/07/2019 116 1

 • Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 6: Gia công bề mặt chi tiết máy

  Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 6: Gia công bề mặt chi tiết máy

  Chi tiết máy có hình dạng, chủng loại, kích thước rất phong phú. Tuy nhiên, nếu xét một cách tổng quát thì chi tiết máy là tổng hợp của các bề mặt cơ bản nhất: tròn xoay (trong, ngoài), mặt phẳng, mặt xoắn vít, mặt định hình.

   44 p ntt 24/07/2019 151 1

 • Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 5: Các phương pháp gia công chuẩn bị

  Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 5: Các phương pháp gia công chuẩn bị

  Chọn phôi hợp lý không những đảm bảo tốt những tính năng kỹ thuật của chi tiết mà còn có ảnh hưởng tốt đến năng suất và giá thành sản phẩm. Gia công chuẩn bị phôi là những nguyên công chuẩn bị phôi chi quá trình gia công cơ, bao gồm làm sạch, nắn thẳng phôi, gia công phá, gia công lỗ tâm.

   7 p ntt 24/07/2019 86 1

 • Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 4: Chuẩn trong chế tạo máy

  Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 4: Chuẩn trong chế tạo máy

  Chuẩn là tập hợp của những bề mặt, đường hoặc điểm của một chi tiết mà căn cứ vào đó người ta xác định vị trí của các bề mặt, đường hoặc điểm khác của bản thân chi tiết đó hoặc của chi tiết khác.

   15 p ntt 24/07/2019 130 1

 • Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 3: Độ chính xác gia công

  Giáo trình Công nghệ chế tạo máy - Chương 3: Độ chính xác gia công

  Chương 3: Độ chính xác gia công. Nội dung chương 3 gồm có: Khái niệm và định nghĩa, các phương pháp đạt độ chính xác gia công trên máy, các nguyên nhân gây ra sai số gia công, các phương pháp xác định độ chính xác gia công, điều chỉnh máy. Mời các bạn cùng tham khảo.

   21 p ntt 24/07/2019 130 1

Hướng dẫn khai thác thư viện số