Giáo trình Vi sinh công nghiệp: Phần 1

Nội dung của giáo trình sẽ được trình bày một cách ngắn gọn, đầy đủ và bám sát với chương trình môn học, phần 1 giáo trình bao gồm các phần sau: Chương I - Hình thái, cấu tạo, sinh sản của vi sinh vật trình bày về đặc điểm hình thái, cấu tạo và sinh sản của các loài vi sinh vật phổ biến trong thực phẩm như: Vi khuẩn, nấm men, nấm mốc,... hướng đến nhận biết và phân loại vi sinh vật. Chương II - Sinh lý của vi sinh vật giới thiệu chức năng sống của vi sinh vật bao gồm: quá trình trao đổi chất, quá trình sinh trưởng, phát triển và mối quan hệ tương tác của vi sinh vật với môi trường bên ngoài. Chương III - Các quá trình sinh hoá của vi sinh vật trình bày những quá trình vi sinh quan trọng liên quan đến chế biến và bảo quản lương thực thực phẩm như: quá trình lên men, thối rữa.